Thẻ

, , , , ,

“Nói lời chia tay với Lee Seung Chul” và Never Ending Story (câu chuyện không bao giờ kết thúc)

Đây là phần cuối trong quyển “Hồi ký Ngôi sao” của Kim Tae Won, phát hành vào tháng 5 năm nay. Có rất nhiều câu chuyện trong KBS Drama “Rock Rock Rock” được nhắc đến trong quyển hồi ký này.

Mùa hè 2002, căn hộ của Kim Tae Won mịt mù trong khói thuốc. Ông không tài nào có thể tập trung được. Cầm trên tay cây đàn guitar nhưng đầu óc ông lại hoàn toàn trống rỗng. Hạn chót cho bản nhạc mà ông phải viết lời và sáng tác sắp đến. Để giúp bản thân tập trung suy nghĩ, ông dùng đến rượu soju, nhưng cũng chẳng có kết quả. Càng chìm ngập trong men rượu, thì bao nhiêu cảm hứng sáng tác cũng theo đó mà rời bỏ ông.

Vì những cơn stress mà ông phải chịu đựng trong quá trình sáng tác bài hát, vợ ông đã bỏ đi Canada, dắt theo hai đứa con sau khi hai người trải qua một trận cãi vã. Lúc đầu, ông nghĩ rằng mình có thể chịu đựng điều này. Nhưng thời gian trôi qua, niềm đam mê trong ông dần biến thành nỗi chán nản. Ông cố gắng gạt bỏ hết mọi thứ trong trí óc mình bằng cách tìm đến giấc ngủ, nhưng ông cũng không thể làm được điều đó vì chứng mất ngủ hành hạ. Thế là, ông đành chấp nhận tìm đến niềm cảm hứng bằng việc nhắm nghiền đôi mắt.

Kim Tae Won đã phải trải qua quá nhiều lời từ biệt. Nhưng ông vẫn đứng đó. Dù cho mỗi lần như vậy, trái tim ông gần như trở nên kiệt quệ. Điều này cũng giống như những lần ông phải chứng kiến từng thành viên của Boohwal dứt áo ra đi,…  Lee Seung-Cheol, Kim Jegi, Kim Jae-Hee, Park Wan-Gyu, Kim Ki-Yeon, Lee Seong-Wook, Jeong Dan…

Mỗi thành viên đều có lý do riêng để rời khỏi Boohwal, nhưng nguyên nhân chính là việc Đại Hàn dân quốc đã tỏ ra thiếu trách nhiệm với nhạc Rock. Chẳng tồn tại một bản hợp đồng nào cả. Ông chỉ có thể đứng nhìn từng giọng ca chính ra đi và bỏ lại từng bản hợp đồng với công ty đĩa hát.

“Các thành viên vốn không muốn trở nên ràng buộc với một rock band bị tách rời khỏi âm nhạc đại chúng. Tất nhiên, vì lý do này, 60% giai đoạn lịch sử của Boohwal rơi vào khủng hoảng”

Ngoài ra, cũng tồn tại một nguyên nhân khác. Kim Jaegi, người mà ông vẫn luôn tưởng nhớ. Anh giống như một kho báu. Thậm chí, dù cho có lúc đứng cách xa với chiếc micro, chất giọng trầm của anh ấy vẫn luôn luôn cất lên một cách vang xa và rõ ràng. Kim Tae Won vốn muốn đợi anh hoàn tất nghĩa vụ quân sự, để ông có thể kết nạp anh trở thành một thành viên của Boohwal.

Nhưng thời gian họ bên nhau không lâu. Anh đã qua đời sau một tai nạn giao thông khi cố gắng quay đầu xe về phía sau. Ca khúc “The More I Love” được thêm vào album thứ 3 của Boohwal là ca khúc được thu âm đầu tiên và cũng là ca khúc duy nhất của anh trước khi qua đời.

“Nó đã có thể trở thành bài hát hit quốc tế nếu như cậu ấy hoàn tất quá trình thu âm. Và lẽ ra chúng rôi sẽ có thể trải qua khoảng thời gian tốt đẹp bên nhau nếu như cậu ấy không gặp phải tai nạn đó”

Mặt khác, cũng có rất nhiều điều đáng tiếc trong mối quan hệ giữa ông và Lee Seung Chul. “Lúc đầu, chúng tôi vẫn đồng ý làm việc chung với nhau sau khi thu âm album thứ 8. Nhưng đã xảy ra một vài mâu thuẫn giữa hai chúng tôi, vì cả hai đều bất đồng quan điểm trong việc sử dụng cái tên “Boohwal”.

“Tôi nghĩ việc lấy “Boohwal” để đặt tên cho album là điều hết sức tự nhiên, nhưng Lee Seung Chul lại nghĩ khác. Cậu ấy khăng khăng muốn đặt tên album là “Lee Seung Chul và Boohwal”. Như thể cậu ấy không muốn xem Boohwal từng là nhóm nhạc của mình và tôi thực sự cảm thấy bị tổn thương vì điều đó”

Sau đó, đĩa DVD concert được phát hành với tên “Lee Seung Chul và Boohwal”, điều này càng khiến cho mâu thuẫn giữa chúng tôi thêm sâu sắc.

“Không có bất kỳ một cuộc hội ý nào trước, chúng tôi đã có một trận tranh cãi kịch liệt về việc phát hành DVD. Thế là kế hoạch hợp tác sản xuất dự án tiếp theo, sau album vol 8 cũng theo đó mà tự động hoãn lại.”

Sự thật là, trong một nhóm nhạc, thì các giọng ca chính luôn trở thành tâm điểm chú ý nhất. “Boohwal” là lòng tự trọng cuối cùng của Kim Tae Won. Ông luôn có niềm tin về nó. Ông tin rằng Boohwal vẫn có thể đứng vững với tên gọi của mình sau hơn 25 năm lịch sử.

“Tất cả các thành viên của Boohwal luôn cảm thấy tự hào về Boohwal, và nhờ đó, chúng tôi mới có thể tồn tại đến ngày hôm nay ”
Quay trở lại mùa hè năm 2002, sau khi tỉnh giấc, ông vội vàng nhìn vào bản chép nhạc của mình, và bắt đầu viết.

“Nếu em còn nhớ, thì một ngày nào đó em sẽ gặp lại, giống như những thước phim….”
Đó là ca từ của “Never Ending Story” mà ông đã nhìn thấy trong giấc mơ. Ông nhớ đến gia đình mình. Ông mở máy tính lên và gọi cho gia đình ở Canada, gương mặt mờ ảo của người vợ hiện ra trước mặt ông. “Anh đã viết xong bài hát rồi”, Kim Tae Won nói, những giọt nước mắt lặng lẽ chảy dài trên gương mặt ông.

“Một bài hát hay luôn ra đời vào những bước ngoặt trong cuộc sống. Đó quả là một tình cảnh tiến thoái lưỡng nan. Nếu như trên đời này tồn tại những quy luật như thế, tôi sẽ chọn cách từ bỏ sáng tác những ca khúc hay. Tôi không muốn cảm nhận nỗi đau như việc mất đi gia đình một lần nữa”

Vài ngày sau, một câu chuyện tưởng chừng như chỉ có thể là “những thước phim” đã thực sự trở thành hiện thực, giống như lời nhạc mà ông đã viết. Người vợ và những đứa con đã xuất hiện ngay trước mặt ông. Giờ đây, một lần nữa, ông đã có thể nắm tay người vợ thân yêu của mình. Ông đã quyết định. Sẽ không bao giờ ông rời xa những bàn tay này nữa. “Câu chuyện không bao giờ kết thúc” (Never Ending Story) lại một lần nữa, bắt đầu tiếp diễn từ đây, cho đến mãi mãi.

Reporter: Hwang Yong=Hee
Source: ⓒ아시아경제 & 스투닷컴(stoo.com)
Trans by Littlebibi @ Noh Min Woo’s Hospital KST